Tìm Đỏ mắt Khóa Học Chỉnh Nha Uy Tín Ở Việt Nam-min

Học Chỉnh Nha Ở Đâu? Tìm Đỏ Mắt Khóa Học Chỉnh Nha Uy Tín Ở Việt Nam

5/5 - (3 votes)

Vì nhu cầu chỉnh nha ngày càng tăng của khách hàng, các bác sĩ sẽ nhận thấy cần phải có thêm chuyên môn về chỉnh nha để gia tăng khách hàng cho phòng khám, việc đầu tiên cần làm là tìm kiếm khóa học chỉnh nha uy tín để có thể bắt đầu tham gia lĩnh vực chỉnh nha. Trên thực tế, nhiều bác sĩ nha khoa không biết nên học chỉnh nha ở đâu uy tín vì các khóa học chỉnh nha rất hiếm.

Mặc dù ngành nha khoa tại Việt Nam, đặc biệt các thành phố lớn như Tp HCM, Hà Nội, Cần Thơ… đang rất phát triển, số bác sĩ chuyên chỉnh nha lại không nhiều. Các tổ chức đào tạo ngành y trong nước chưa có các khóa học chỉnh nha hay hệ đào tạo chuyên sâu dài hạn và chính quy về chỉnh nha.

Chắc chắn bạn đã nhận ra rằng các khóa học đào tạo về chỉnh nha và chương trình nha khoa chuyên sâu cần có bác sĩ chỉnh nha giỏi và có giáo trình chỉnh nha, sách chỉnh nha bài bản mới đáng đầu tư. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang đi đúng hướng và bạn đã tìm thấy khóa học chỉnh nha uy tín cho mình cũng như quá trình thực hành của bạn, cả trong ngắn hạn và dài hạn. 

Mục lục bài viết

1. Học chỉnh nha ở đâu uy tín?

Trước khi bạn chi khoản tiền lớn vào các khóa đào tạo chỉnh nha, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng lớp học chỉnh nha được công nhận bởi một tổ chức hàng đầu trong ngành. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng tài liệu của khóa học chỉnh nha sẽ tuân theo tất cả các hướng dẫn, tiêu chuẩn và nguyên tắc quy định cần thiết.

Ở nước ngoài: Tất cả các khóa học chỉnh nha được cung cấp thông qua Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ (AOS) đều được Ủy ban Công nhận Nhà cung cấp Giáo dục Thường xuyên của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA CERP)  công nhận và phê duyệt .

ĐỌC NGAY  Review chất lượng của khóa học chỉnh nha không mắc cài, giải mã khay trong suốt của Đại Học Đà Nẵng

Sự công nhận này thừa nhận rằng AOS đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn và tiêu chí do ADA CERP đặt ra và các mục tiêu chương trình của nó. Ngoài ra, nó cũng cho phép các khóa học của chúng tôi được tính vào tín chỉ giáo dục thường xuyên chuyên nghiệp (CE) mà hội đồng nha khoa tiểu bang của bạn yêu cầu bạn phải đạt được.

2. Khóa học chỉnh nha được đánh giá cao

Bạn có biết rằng 84% mọi người hiện nay tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến nhiều như các đề xuất cá nhân từ bạn bè và thành viên gia đình của họ? Mặc dù một số nhà cung cấp khóa học chỉnh nha sẽ chia sẻ lời chứng thực bằng văn bản trên trang web của họ, nhưng đừng ngại tìm hiểu sâu hơn một chút để tìm phản hồi bạn cần. 

Kiểm tra website trực tuyến của nhà cung cấp khóa học, bao gồm các fanpage của họ. Các nền tảng này thường có các phần đánh giá riêng, riêng biệt, nơi bạn có thể thu thập thêm thông tin về những gì các học viên lớp học chỉnh nha trước đây nói về các khóa học.

Chẳng hạn, bạn có thể tìm thấy lời chứng thực về khóa học trên YouTube. Trong các video này, các nha sĩ thực thụ đã từng tham gia các khóa học của chúng tôi trước đây chia sẻ những gì họ đã học được và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến quá trình thực hành cũng như sự phát triển nghề nghiệp của họ.

3. Khóa học có bao gồm thực hành

Khóa học chỉnh nha tốt nhất là khóa học bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ học sách giáo khoa hoặc xem video và làm bài kiểm tra. Học chỉnh nha ở đâu cũng được, từ sách, từ các khóa học online cho đến những khóa rất đắt đỏ tới hàng trăm triệu. Nhưng với các khóa học trực tiếp, bạn sẽ được thực hành nhiều hơn. Mặc dù cách học từ sách chỉnh nha có thể hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng chúng ta lưu giữ thông tin tốt hơn khi tích cực áp dụng trong thực hành chỉnh nha.

Điều này là thực hành kích hoạt cả hai bên não của chúng ta. Lắng nghe và phân tích diễn ra ở bán cầu não trái, trong khi xử lý hình ảnh và không gian diễn ra ở bán cầu não phải. Khi cả hai bên cùng tham gia, các kết nối thần kinh được hình thành sẽ mạnh mẽ hơn và lâu dài hơn, có khả năng lưu trữ nhiều thông tin liên quan hơn. 

ĐỌC NGAY  Đánh Giá Khóa Học Chỉnh Nha Ngắn Hạn GEAW Của GS. Nelson J.Oppermann

Chương trình chỉnh nha mà bạn đăng ký sẽ cho phép bạn có cơ hội áp dụng các kỹ năng đã học được vào môi trường thực tế.

Chỉ riêng trong lớp học chỉnh nha cơ bản của chúng tôi, bạn sẽ học mọi thứ bạn cần để tích hợp thành thạo chỉnh nha dây cung vào thực hành và điều trị 70% đến 80% các trường hợp chỉnh nha. Từ chẩn đoán đến mắc cài và đặt dây cung cho đến hệ thống khí cụ chỉnh nha, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả  giúp bạn vừa học vừa thực hành, vì vậy bạn có thể lưu giữ kiến ​​thức đó lâu dài sau khi khóa học kết thúc. 

4. Bài giảng chỉnh nha, Tài liệu có thể truy cập dễ dàng

Khi bạn đăng ký tham gia một khóa, bạn không cần phải đoán những gì bạn sẽ học. Thay vào đó, sách chỉnh nha, bài giảng chỉnh nha hay tài liệu và lịch trình của khóa học phải dễ tiếp cận và dễ hiểu. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang chọn một khóa học phù hợp với nhu cầu, trình độ kỹ năng và kinh nghiệm của mình. 

Để chia sẻ thông tin này với các sinh viên tương lai, hầu hết các nhà cung cấp sẽ có một trang dành riêng để liệt kê tất cả các khóa học chỉnh nha sắp tới của họ. Tại đây, bạn sẽ thấy các bản tóm tắt ngắn của mỗi khóa học, cũng như một trang riêng biệt sẽ cho bạn biết thêm về các chủ đề mà khóa học chỉnh nha đề cập. 

Nếu bạn không thấy những chi tiết này được liệt kê ở bất cứ đâu trực tuyến, bạn có thể gọi trực tiếp cho nhà cung cấp khóa học để được hỗ trợ.

5. Bạn có thể dễ dàng liên hệ

Nói về việc đặt câu hỏi, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp khóa học trước khi đăng ký. Thông thường, các nha sĩ sẽ cần xác minh một số chi tiết trước khi đăng ký và quy trình này phải dễ dàng và đơn giản.

Hãy cảnh giác với bất kỳ nhà cung cấp khóa học nào yêu cầu cam kết tài chính trước khi nói chuyện với bạn hoặc chia sẻ thông tin về tài liệu bạn sẽ học. Thông tin liên hệ của họ phải được liệt kê rõ ràng trên trang web của họ và bạn không cần phải mất nhiều công sức để nói chuyện với người có kiến ​​thức mà bạn cần.

Khi bạn liên hệ, nhà cung cấp sẽ trả lời tin nhắn của bạn một cách kịp thời. Các hiệp hội chỉnh nha chuyên nghiệp hiểu rằng đây là một cam kết lớn về thời gian, tiền bạc và năng lượng, và họ sẽ cố gắng giải quyết mọi nhầm lẫn và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. 

ĐỌC NGAY  Học chỉnh nha ở đâu? Chia sẻ từ bác sĩ trịnh ngọc tiến

Tại Việt Nam hiện có khoảng hơn 10.000 bác sĩ nha khoa, nhưng số lượng bác sĩ chỉnh nha tham gia các lớp học chỉnh nha, có chứng chỉ quốc tế về chỉnh nha là tương đối thấp.

Các khóa học chỉnh nha trên thế giới

Hiện nay trên thế giới, có hai hiệp hội chỉnh nha uy tín nhất đó chính là WFO (World Federation of Orthodontists – Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha quốc tế) và AAO (American Association of Orthodontists – Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ).

Các khóa học chỉnh nha trên thế giới

Hiệp hội các bác sĩ chỉnh nha quốc tế (WFO) là tổ chức lớn về lĩnh vực chỉnh nha. Tổ chức này được thành lập tại hội nghị quốc tế chỉnh nha International Orthodontic Congress (IOC) tại San Francisco lần thứ 4 bởi 69 tổ chức trực thuộc vào ngày 15/5/1995, hiện đã có hơn 8.000 nghiên cứu sinh WFO và 109 tổ chức trực thuộc.

Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ AAO là tổ chức chuyên khoa chỉnh nha lâu đời và lớn nhất thế giới. Thành lập từ năm 1900, tổ chức đại diện cho hơn 18.000 thành viên chỉnh nha trên khắp Hoa Kỳ, Canada và nước ngoài. Một bác sĩ sau khi tốt nghiệp ngành Y nha khoa cần phải học từ 2 – 3 năm trong chương trình khóa học chỉnh nha mới có đủ điều kiện gia nhập Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO.

Đối với chuyên ngành chỉnh nha, chứng chỉ từ Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ AAO phản ánh chuyên môn của bác sĩ chỉnh răng. Bởi đây là một tổ chức mang tính chất quốc tế và có uy tín, bao gồm những chuyên gia cùng hợp tác với mục đích phát triển và hoàn thiện chuyên ngành nắn chỉnh răng.

Danh sách các trường đại học uy tín tổ chức khóa chỉnh nha và cấp chứng chỉ

Danh sách các trường đại học uy tín tổ chức khóa học chỉnh nha và cấp chứng chỉ
  • Trường đại học Nevada, Las Vegas (UNLV). Tổ chức giáo dục nâng cao về chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm.
  • Đại học Y Roseman, Henderson (CODM cung cấp chương trình đào tạo lớp học chỉnh nha chuyên sâu)
  • Đại học Nha khoa A.T Still, Arizona: Chương trình kéo dài 30 tháng với quy mô 5 nha sĩ 1 lớp chỉnh nha
  • Trung tâm Nha khoa bệnh viện Bronx-Lebanon, New York: chương trình đào tạo lớp học chỉnh nha chuyên sâu sau đại học
  • Bệnh viện răng hàm mặt NYU, New York: được cấp chứng chỉ chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm sau 24 tháng