hoc chinh nha o dau

Học chỉnh nha ở đâu? Chia sẻ từ bác sĩ trịnh ngọc tiến

5/5 - (2 votes)

Nhiều bạn hỏi tôi: Anh ơi, giờ học chỉnh nha ở đâu và thầy nào ạ?

Trả lời ngắn gọn cho các bạn thế này nhé:

1. Chỉnh nha là một chuyên khoa cực khó, và có rất nhiều trường phái. Và tôi cam đoan với các bạn là trường phái nào cũng có những ưu nhược điểm của nó. Không có một ai là thần thánh, cũng không có một khí cụ nào là thần dược.

2. Bạn muốn làm giỏi về chỉnh nha, thực sự bạn phải là người vô cùng tâm huyết. Đây là chuyên khoa vô cùng mệt. Đòi hỏi ở đó sự đam mê, sự nhiệt huyết, và thời gian để có được kinh nghiệm. Bạn đừng mơ mộng ở 1 khóa học mà bạn có thể trở thành thánh chỉnh nha.

3. Học ở thầy nào?

Tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ các khóa học chỉnh nha. Nhưng có 1 điểm hay đó là: hãy tìm những thầy học có nhiều case lâm sàng do họ trực tiếp thực hiện, phân tích đầy đủ các dữ kiện, chụp hình ảnh chỉn chu, có so sánh kết quả điều trị rõ ràng, phân tích phim, và đặc biệt, các ca lâm sàng đó đều phải có thời gian theo dõi kết quả ít nhất 5-10 năm sau duy trì.

Bất cứ 1 khí cụ nào được đưa ra, cũng phải có bằng chứng xác thực do thầy đó làm, và nó đạt được sự thành công được minh chứng theo thời gian.

ĐỌC NGAY  Review Khóa Học Chỉnh Nha Của SSO: Học để làm được chỉnh nha

4. Chọn trường phái – chọn triết lý:

Đây là điểm chủ chốt, vì nó đi với bạn thông suốt điều trị. Các bạn đừng bao giờ hiểu nhầm trường phái với khí cụ (mechanic). Các bạn chỉ cần chọn triết lý mà bạn cảm thấy đúng đắn nhất, đúng về mặt cơ học và sinh học, với sự vận động sọ não, sự đáp ứng của cơ thể. Khi có triết lý rồi, chọn cơ học nào là tùy bạn. Bạn có thể chọn bẻ dây, chọn dùng vít, hay chọn dùng máng,…để thực hiện mong muốn và triết lý của mình. Hoàn toàn đều được.

Triết lý, đơn giản là: khi bạn lắp 1 khí cụ nào đó, bạn hiểu khí cụ đó để làm gì? Và tạo sao lại lắp khí cụ đó.

5. Và đừng bao giờ quên, học là phải update liên tục hàng ngày, hàng giờ, hàng năm.

6. Làm chỉnh nha, sẽ không có nhiều tiền.
Nếu muốn có tiền, các bạn nên chọn mài răng, implant,.. Chứ làm bác sĩ chỉnh nha thì chỉ tốn tiền đi học thôi. (Đùa)

7. Cái được của bác sĩ chỉnh nha là gì? Chỉ là thỏa nỗi đam mê mà thôi. Đam mê đó phải cháy bỏng, phải chìm đắm, phải ăn ngủ với nó hơn cả vợ. Hạnh phúc, chính là nhìn thấy bệnh nhân của mình, đẹp lên theo từng lần hẹn.

Đam mê đó phải cháy bỏng, phải chìm đắm, phải ăn ngủ với nó hơn cả vợ. Hạnh phúc, chính là nhìn thấy bệnh nhân của mình, đẹp lên theo từng lần hẹn.

Chỉ đơn giản vậy thôi.

ĐỌC NGAY  Đánh Giá Khóa Học Chỉnh Nha Ngắn Hạn GEAW Của GS. Nelson J.Oppermann

Nguồn: Facebook